แบตเตอรี่ AGM และ แบตเตอรี่ VRLA

จุดกำเนิดของแบตเตอรี่รถยนต์ AGM/VRLA มาจากการพัฒนาทางด้านเทคโนโลยีที่ก้าวไปอีกขั้น เพื่อให้รองรับกับการเติบโตและการก้าวล้ำสมัยของเทคโนโลยียานยนต์ ที่ต้องการแหล่งพลังงานที่มีประสิทธิภาพสูง เพื่อตอบสนองการทำงานของระบบรถยนต์อันทันสมัยนี้ได้อย่างดีเยี่ยม จึงทำให้มีการนำมาใช้ในรถยนต์รุ่นใหม่ๆในปัจจุปันกันมากขึ้น โดยเฉพาะรถยนต์ที่ผลิดในโซนยุโรป เช่น BMW BENZ PORSCHE AUDI BENTLEY เป็นต้น ส่วนรถยนต์ที่ผลิตในโซนเอเชีย ยังไม่ได้มีการนำมาใช้มากนัก

เรามาทำความรู้จักกับแบตเตอรี่ชนิดนี้กัน แบตเตอรี่ AGM (Absorbent Glass Material) เป็นแบตเตอรี่ที่ผลิตแผ่นกั้นด้วยเทคโนโลยี Micro glass-fibre separators แผ่นกั้นใยแก้วนี้มีคุณสมบัติดูดซับน้ำกรดได้เป็นอย่างดี มีลักษณะเหมือนสำลี กรณีแบตเตอรี่เกิดชำรุดแตก ก็ไม่ทำให้เกิดน้ำกรดไหลออกมาสร้างความ เสียหายกับรถยนต์ ซึ่งแบตเตอรี่ชนิด AGM สามารถแบ่งออกได้ 2 ชนิด

  1. แบตเตอรี่ SLA (Sealed Lead Acid) เป็นแบตเตอรี่ชนิดปิดผนึก ส่วนมากจะผลิตใช้ในงานอุตสาหกรรม โทรคมนาคม ไฟฉุกเฉิน เครื่องสำรองไฟ UPS
  2. แบตเตอรี่ VRLA (Valve Regulate Lead Acid) เป็นแบตเตอรี่ชนิดที่มีวาล์วระบายแรงดันภายใน กรณีเกิดแรงดันภายในสูงเพื่อป้องกันความเสืยหายที่จะเกิดกับแบตเตอรี่ จากการเกิดภาวะโอเวอร์ชาร์จ (Overcharge) แบตเตอรี่ชนิดนี้นิยมผลิตมาเพื่อใช้ในงานอุตสหกรรมยานยนต์

คุณสมบัติของแบตเตอรี่ชนิดนี้คือ สามารถรองรับการชาร์จของกระแสไฟได้ดีกว่า กล่าวคือไฟที่ชาร์จมายังแบตเตอรี่ สามารถเข้าไปเก็บภายในแบตเตอรี่ได้ดี ทำให้ใช้เวลาในการชาร์จไม่นาน แบตเตอรี่ก็สามารถเต็มได้ ภายในเวลาที่เร็วกว่า เมือเทียบกับแบตเตอรี่รถยนต์ทั่วไป อีกทั้งยังมีความสามารถจ่ายกระไฟคงที่ต่อเนื่องได้เป็นระยะเวลาที่นานกว่า เมือเปรียบเทียบกับแบตเตอรี่รถยนต์ทั่วไปเช่นกัน ซึ่งเหมาะกับรถยนต์ที่มีฟั้งชั่น การใช้งานเยอะ โดยเฉพาะรถยนต์ที่มีระบบ Eco Start-stop

อย่างไรก็แล้วแต่ แบตเตอรี่ AGM/VRLA ที่ใช้กับรถยนต์ก็ยังมีราคาค่อนข้างสูง และยังไม่ได้มีการใช้กันอย่างกว้างขวาง เหมือนกับแบตเตอรี่รถยนต์ MAINTENANCE FREE และยังมีข้อจำกัดเรื่อง อุณภูมิในการใช้งาน อีกทั้งยังมีอายุการใช้งานที่สั้นเหมือนแบตเตอรี่รถยนต์ทั่วไป หากปล่อยให้แบตเตอรี่เกิดภาวะ Over Discharge บ่อยๆ

แบตเตอรี่รถยนต์ agm vrla

>>>กลับไปยังหน้าบทความ

รวมงานบริการนอกสถานที่ จากบีบีแบตเตอรี่ กว่า 10ปี ที่เราบริการคุณ 093-198-2936

สินค้าใหม่จากบีบี แบตรถยนต์ แบตมอไซค์ แบตบิ๊กไบค์ แตรรถยนต์ ใบปัดน้ำฝน เครื่องชาร์แบตเตอรี่ น้ำมันเครื่อง


คลิปวีดีโอ รีวิว คอมเม้น แนะนำสินค้าและเกร็ดความรู้จาก บีบีแบตเตอรี่

เปลี่ยนแบตรถยนต์ด้วยการสำรองไฟ รูดการ์ดนอกสถานที่ทันใจถ้าคุณต้องการ บริการให้ลูกค้ามาแล้วทุกระดับ รับประกันแบตด้วยมาตรฐานโรงงาน บีบี ไงจะใครล่ะ!!

เปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์ด้วยการสำรองไฟ
เปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์ด้วยการสำรองไฟ
เพิ่มเพื่อน เพิ่มเพื่อน
ชำระค่าแบตเตอรี่รถยนต์ผ่านบัตรเครดิต
ชำระค่าแบตด้วยเครื่อง mPOS Kbank
เพิ่มเพื่อน เพิ่มเพื่อน
คนดังมาเปลี่ยนแบตเตอรี่บิ๊กไบค์
คนดังยังใช้บริการเปลี่ยนแบตบิ๊กไบค์
เพิ่มเพื่อน เพิ่มเพื่อน
ตัวแทนเคลมแบตเตอรี่รถยนต์จากจีเอส
ได้รับแต่งตั้งเป็นศูนย์เคลมแบต GS
เพิ่มเพื่อน เพิ่มเพื่อน
ขายแบตเตอรี่รถยนต์ พานาโซนิคเป็นอันดับ 2 ของประเทศ
ขายแบตเตอรี่รถยนต์เป็นอันดับ 2 ของประเทศ
เพิ่มเพื่อน เพิ่มเพื่อน
คนดังก็มาใช้บริการเปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์กับบีบี
คนดังก็ใช้บริการ เปลี่ยนแบตเตอรี่รถยนต์กับบีบี
เพิ่มเพื่อน เพิ่มเพื่อน
ผ่านการอบรมหลักสูตรเคลมแบตเตอรี่รถยนต์จากจีเอสแบตเตอรี่
ผ่านการอบรมหลักสูตร เคลมแบตเตอรี่รถยนต์ จาก GS
เพิ่มเพื่อน เพิ่มเพื่อน
พร้อมทุกการชำระค่าแบตเตอรี่รถยนต์ จากเครื่อง EDC
พร้อมทุกการชำระเงินแบตเตอรี่กับเครื่อง EDC
เพิ่มเพื่อน เพิ่มเพื่อน

ลูกค้าที่เป็นองค์กรของบีบีแบตเตอรี่

ลูกค้าที่ซื้อแบตเตอรี่รถยนต์จากบีบีแบตตเอรี่

ความคิดเห็น